Price analysis 1/11: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT, LTC, UNI

 

Thị trường tiền điện tử và chứng khoán thường hướng tới tương lai. Có nghĩa là, các nhà giao dịch có xu hướng bỏ qua những tiêu cực trong ngắn hạn và tập trung vào những điều tích cực trong tương lai. Với đợt halving tiếp theo của Bitcoin ( BTC ) vào năm 2024, các nhà phân tích đang chuyển sự chú ý của họ sang sự kiện này.

Nhà phân tích thị trường độc lập Rekt Capital đã nhấn mạnh động lực thị trường độc đáo này vào năm 2015 và 2019, một năm trước khi giảm một nửa, Bitcoin đã tăng lần lượt 234% và 316% . Nếu lịch sử lặp lại, hành động giá của Bitcoin có thể gây bất ngờ vào năm 2023.

Tuy nhiên, thời gian tới vẫn chưa chắc chắn và dữ liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 12 tháng 1 có thể dẫn đến biến động tăng mạnh.

Một số nhà phân tích hoài nghi về sự thống trị ngày càng tăng của khối lượng giao dịch altcoin , trên 50%. Theo Maartunn, cộng tác viên của CryptoQuant, sự thống trị của altcoin cảnh báo về “nguy cơ tiềm ẩn cho sự sụt giảm hơn nữa”.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một sự kiện đang được theo dõi chặt chẽ là cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG). Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings, Mike Novogratz, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 10 tháng 1, đã nói rằng phần nhô ra của DCG, Genesis và Gemini có thể “phát huy tác dụng trong quý tới”. nó sẽ kích hoạt “rất nhiều bán.”

Bitcoin và các altcoin có thể tiếp tục phục hồi hay các mức cao hơn sẽ thu hút lực bán mạnh? Hãy nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn sự phục hồi gần $17.400 vào ngày 9 tháng 1 nhưng họ không thể giảm giá xuống dưới $17.061. Điều này cho thấy rằng những người đầu cơ giá lên đang mua khi giá giảm nhẹ. Giá đã tăng trở lại vào ngày 10 tháng 1 và những người mua đang cố gắng kéo dài đợt phục hồi cứu trợ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($16,982) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở trên 66, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Cặp BTC/USDT có thể tăng lên 17.850 đô la và nếu mức này được mở rộng, điểm dừng tiếp theo có thể là 18.388 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể tiếp tục dao động trong khoảng từ 16.256 USD đến 18.388 USD trong vài ngày nữa.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) đã được giao dịch gần mức kháng cự trên $1352 trong hai ngày qua. Đường EMA 20 ngày ($1,261) đã bắt đầu đi lên và chỉ số RSI đang ở gần vùng quá mua, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $1352 và đường xu hướng giảm, điều đó sẽ gợi ý một sự thay đổi xu hướng tiềm ẩn. Cặp ETH/USDT sau đó có thể tăng lên 1.700 đô la và nếu mức này được mở rộng, điểm dừng tiếp theo có thể là 1.800 đô la. Những con gấu có khả năng bảo vệ khu vực này mạnh mẽ.

Ngược lại, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên, cặp tiền này có thể lại giảm xuống các đường trung bình động. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $1352 đến $1150 trong một thời gian nữa.

BNB/USDT

BNB ( BNB ) đã giảm từ $283 vào ngày 9 tháng 1 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($269). Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $283. Nếu họ làm được điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $300 và sau đó là $318. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($261) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và lao xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $250 đến $236. Những người đầu cơ giá lên dự kiến ​​sẽ quyết liệt bảo vệ mức này vì nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $220.

XRP/USDT

Sau khi giao dịch bên trong tam giác đối xứng trong vài ngày qua, XRP ( XRP ) đã tăng mạnh vào ngày 11 tháng 1. Phe bò đã đẩy giá lên trên tam giác và đường SMA 50 ngày ($0,37).

Biểu đồ hàng ngày của XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên tam giác, khả năng tăng lên 0,42 đô la sẽ tăng lên. Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại lớn nhưng nếu người mua vượt qua nó, cặp XRP/USDT có thể tăng vọt lên $0,51. Chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy động lượng có lợi cho người mua.

Nếu phe bán muốn dừng đà tăng, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá trở lại tam giác. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,35) và sau đó là đường hỗ trợ.

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm của mô hình nêm giảm vào ngày 9 và 10 tháng 1 nhưng phe bò không thể tận dụng được lợi thế. Điều này cho thấy sự do dự khi mua ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại mô hình nêm vào ngày 11 tháng 1. Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể trượt về các đường trung bình động.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ nó cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn. Sau đó, những người đầu cơ giá lên sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền này lên trên 0,35 đô la. Nếu rào cản này bị vượt qua, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên 0,44 đô la.

Ngoài ra, nếu giá quay đầu giảm và trượt xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá phía trên nêm có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 0,26 đô la và sau đó là 0,24 đô la.

DOGE/USDT

Người mua đã cố gắng đẩy Dogecoin ( DOGE ) lên trên ngưỡng kháng cự trên $0,08 vào ngày 9 tháng 1 nhưng bấc dài trên giá nến cho thấy gấu đang bảo vệ mức này một cách quyết liệt.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($0,07) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể giao dịch trong khoảng từ 0,08 đến 0,07 đô la trong một thời gian.

Một khả năng khác là giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($0,08). Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên 0,11 đô la.

MATIC/USDT

Polygon ( MATIC ) đã được giao dịch trên đường SMA 50 ngày ($0,84) kể từ ngày 9 tháng 1, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng lật các đường trung bình động thành hỗ trợ.

Biểu đồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc dần ($0,81) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế dành cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,88 đô la, thì cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 0,97 đô la. Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại lớn nhưng nếu phe bò vượt qua nó, đà tăng có thể chạm mức 1,05 đô la.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống 0,75 đô la.

LTC/USDT

Litecoin ( LTC ) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần ngưỡng kháng cự trên $85 nhưng phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều. Điều này cho thấy rằng người mua không đặt lợi nhuận khi họ dự đoán giá sẽ tăng cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của LTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Nếu người mua đẩy giá lên trên 85 đô la, cặp LTC/USDT có thể lấy đà và tăng về mức quan trọng về mặt tâm lý là 100 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc không duy trì được trên 85 đô la, điều đó cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống các đường trung bình động.

Việc thoát khỏi mức hỗ trợ này sẽ gợi ý rằng những người đầu cơ giá lên đang mua ở mức giá thấp. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức 85 đô la nhưng nếu giá trượt xuống dưới mức trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 61 đô la.

DOT/USDT

Polkadot ( DOT ) đã tăng trên đường SMA 50 ngày ($4,92) vào ngày 9 tháng 1 nhưng các mức cao hơn đã thu hút người bán khi nhìn từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù giá đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu đã không thể kéo cặp DOT/USDT về đường EMA 20 ngày ($4,70). Điều này cho thấy rằng những người đầu cơ giá lên không vội vã thoát ra và sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền này lên trên $5,10. Nếu họ có thể kéo nó ra, thì cặp tiền này có thể tăng vọt đến đường xu hướng giảm.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể rơi xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 4,22 đô la.

UNI/USDT

Sau khi giao dịch giữa các đường trung bình động trong vài ngày, Uniswap ( UNI ) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($5,58) vào ngày 8 tháng 1. Điều này cho thấy sự không chắc chắn đã được giải quyết theo hướng có lợi cho phe bò.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI/USDT có thể tăng đến đường kháng cự của tam giác đối xứng. Phe gấu một lần nữa có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở cấp độ này. Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự này nhưng lại tăng trở lại từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua vào khi giá giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ trên tam giác. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên tới 7,8 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường kháng cự và phá vỡ dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác thêm một thời gian nữa.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​​​bày tỏ ở đây là của riêng các tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Liên kết nguồn

Share with your friends!

Products You May Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *